Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm Không
Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 18 người, vào ngày Wed Mar 01, 2023 11:20 pm
Latest topics
Statistics
Diễn Đàn hiện có 37 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Nguyen thi kim hiep
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 534 in 219 subjects
Thực phẩm tốt cho tim mạch
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thực phẩm tốt cho tim mạch
Để có một trái tim khoẻ mạnh, tránh nguy cơ đột quỵ, các bác sĩ dinh dưỡng Mỹ khuyên mọi người cần thường xuyên bổ sung các thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày:
- Bột yến mạch ( oatmeal) Từ lâu, ở phương Tây hay ăn bột yến mạch pha với nước nóng mỗi sáng. Chỉ cần nửa cốc yến mạch mỗi ngày, bạn không những được cung cấp năng lượng 130 Kcal mà còn nhận được 5g chất xơ có lợi cho tim (giúp làm giảm cholesterol và giữ cho cân nặng cơ thể ở mức khỏe mạnh). Bột yến mạch và các loại hạt khác như: Lúa mạch, lúa mì, gạo lứt còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch.
- Cá hồi (salmon): Đây là thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp tốt nhất acid béo omega- 3 cho cơ thể. Chất này giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch do làm giảm lượng triglyceride trong cơ thể. Triglyceride là loại mỡ máu liên quan đến bệnh tim mạch và đái tháo đường. Hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo người dân nên ăn cá ít nhất là 2 lần mỗi tuần, đặc biệt là cá hồi.
- Quả bơ (avocado): Thêm một chút quả bơ vào bánh kẹp hay món Salad rau chân vịt sẽ làm tăng lượng mỡ, giúp tim khỏe mạnh. Chất béo không bão hòa đơn thể trong quả bơ có tác dụng loại bỏ các cholesterol “xấu” (lDL), tăng hàm lượng cholesterol “tốt” (HDL).
- Dầu ô liu (olive oil): Giàu chất béo không bão hòa đơn thể, dầu ô liu giúp loại bỏ cholesterol xấu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
- Các loại quả hạch: Quả hạnh nhân, quả óc chó và các loại quả hạch khác đều có chứa lượng acid béo omega- 3 dồi dào và rất giàu chất béo không bão hòa đơn, đa thể. Những quả này không chỉ cung cấp chất xơ cho cơ thể, mà còn cung cấp lượng chất béo cần thiết và ngăn ngừa hình thành các cholesterol “xấu” trong thành mạch.
- Các loại quả mọng: Nhóm quả này gồm có quả mâm xôi, dâu tây, nho đen... có chứa thành phần chất chống viêm phong phú, giảm thiểu nguy cơ tim mạch và bệnh ung thư.
- Rau chân vịt: Loại rau này rất tốt cho tim, nhờ thành phần chất lutein, axit folic, kali và chất xơ dồi dào.
- Đậu nành (soybean): Đậu nành giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời trau dồi lượng HDL , tốt cho hệ tim mạch. Các loại thực phẩm như đậu tương, đậu phụ, sữa đậu nành... được các chuyên gia hàng đầu về tim mạch khuyên dùng.
Theo Health/ GĐ
- Bột yến mạch ( oatmeal) Từ lâu, ở phương Tây hay ăn bột yến mạch pha với nước nóng mỗi sáng. Chỉ cần nửa cốc yến mạch mỗi ngày, bạn không những được cung cấp năng lượng 130 Kcal mà còn nhận được 5g chất xơ có lợi cho tim (giúp làm giảm cholesterol và giữ cho cân nặng cơ thể ở mức khỏe mạnh). Bột yến mạch và các loại hạt khác như: Lúa mạch, lúa mì, gạo lứt còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch.
- Cá hồi (salmon): Đây là thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp tốt nhất acid béo omega- 3 cho cơ thể. Chất này giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch do làm giảm lượng triglyceride trong cơ thể. Triglyceride là loại mỡ máu liên quan đến bệnh tim mạch và đái tháo đường. Hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo người dân nên ăn cá ít nhất là 2 lần mỗi tuần, đặc biệt là cá hồi.
- Quả bơ (avocado): Thêm một chút quả bơ vào bánh kẹp hay món Salad rau chân vịt sẽ làm tăng lượng mỡ, giúp tim khỏe mạnh. Chất béo không bão hòa đơn thể trong quả bơ có tác dụng loại bỏ các cholesterol “xấu” (lDL), tăng hàm lượng cholesterol “tốt” (HDL).
- Dầu ô liu (olive oil): Giàu chất béo không bão hòa đơn thể, dầu ô liu giúp loại bỏ cholesterol xấu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
- Các loại quả hạch: Quả hạnh nhân, quả óc chó và các loại quả hạch khác đều có chứa lượng acid béo omega- 3 dồi dào và rất giàu chất béo không bão hòa đơn, đa thể. Những quả này không chỉ cung cấp chất xơ cho cơ thể, mà còn cung cấp lượng chất béo cần thiết và ngăn ngừa hình thành các cholesterol “xấu” trong thành mạch.
- Các loại quả mọng: Nhóm quả này gồm có quả mâm xôi, dâu tây, nho đen... có chứa thành phần chất chống viêm phong phú, giảm thiểu nguy cơ tim mạch và bệnh ung thư.
- Rau chân vịt: Loại rau này rất tốt cho tim, nhờ thành phần chất lutein, axit folic, kali và chất xơ dồi dào.
- Đậu nành (soybean): Đậu nành giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời trau dồi lượng HDL , tốt cho hệ tim mạch. Các loại thực phẩm như đậu tương, đậu phụ, sữa đậu nành... được các chuyên gia hàng đầu về tim mạch khuyên dùng.
Theo Health/ GĐ
khanh linh- Tổng số bài gửi : 197
Join date : 11/11/2008
Đến từ : salt lake city, utah
Similar topics
» việc lựa chọn thực phẩm và chế biến món ăn
» CHIA SẺ NHỮNG NIỀM SAY MÊ
» happy valentine
» am? thuc Hue'
» Thưởng thức Nhạc - Họa:
» CHIA SẺ NHỮNG NIỀM SAY MÊ
» happy valentine
» am? thuc Hue'
» Thưởng thức Nhạc - Họa:
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Mon Mar 23, 2015 3:15 pm by Minh Châu
» Chúc mừng sinh nhật Nguyên Hà
Tue Mar 12, 2013 9:06 pm by Trương Nguyên Hà
» Chúc mừng sinh nhật Vĩnh Long.
Sun Mar 03, 2013 2:37 pm by Minh Châu
» Trả lời thư Minh Châu
Tue Feb 19, 2013 4:36 pm by Nguyen thi kim hiep
» lien lac
Tue Feb 19, 2013 12:15 pm by Minh Châu
» Chúc Mừng Năm Mới 2013
Wed Jan 23, 2013 10:09 am by Minh Châu
» Truyện Ngắn: THƯƠNG NHỚ HOÀNG LAN
Sun Jun 17, 2012 1:57 pm by Minh Châu
» Live chat 12A
Fri Apr 20, 2012 10:41 am by dntn_tamhien
» NHẠC SẾN, NHẠC SANG
Mon Apr 16, 2012 2:46 pm by Minh Châu